“ฟินันเซีย ไซรัส”คาดหุ้นวันนี้แกว่งไซด์เวย์ โฟกัส GDP สหรัฐคืนนี้

HoonSmart.com>>บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาดตลาดหุ้นวันนี้แกว่งไซด์เวย์ในกรอบ 1,352-1,365 จุด หันโฟกัส GDP ไตรมาส 1/67 สหรัฐคืนนี้ ส่วนในประเทศรอติดตามตัวเลขส่งออก และการทยอยประกาศงบฯไตรมาสแรกปีนี้ของบริษัทจดทะเบียน

บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาด SET Index จะแกว่ง Sideways ในกรอบ 1,352-1,365 จุด หลังจากตอบรับเชิงบวกจากสถานการณ์สงครามที่ผ่อนคลายลงไปแล้วพอสมควร ขณะที่กลุ่มเทคโนโลยีวันนี้คาดถูกกดดันจากการร่วงลงของ META ตอบรับเชิงลบต่อ Guidance หลังประกาศงบ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนสหรัฐฯวานนี้ออกมายังใกล้เคียงกับที่ตลาดคาด ทำให้โฟกัสอยู่ที่ตัวเลข GDP ไตรมาส 1/67 สหรัฐฯคืนนี้ ตลาดคาด +2.5% q-q SAAR ซึ่งยังเป็นระดับที่แข็งแรง และหากออกมาสูงกว่าคาดจะกดดันโอกาสการลดดอกเบี้ยของเฟดในปีนี้จากปัจจุบันที่ตลาดยังประเมินที่ราว 1-2 ครั้ง และอาจกดดันสินทรัพย์เสี่ยงจาก Bond Yield ที่จะสูงยาวนาน

ส่วนปัจจัยในประเทศรอติดตามตัวเลขส่งออกเดือน มี.ค. สัปดาห์นี้ รวมถึงการทยอยคาดการณ์และประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/67 ของฝั่ง Real Sector ที่จะทยอยหนาแน่นขึ้นในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า กลยุทธ์เราจึงเน้นเลือกหุ้นเป็นรายตัวที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว มีแนวโน้มกำไรโดดเด่นกว่าตลาดและกระทบจากความเสี่ยงจากปัจจัยภายนอกจำกัด ยังมองกลุ่ม Domestic Play ยังน่าสนใจ โดยคาดได้อานิสงส์เชิงบวกจากทิศทางเศรษฐกิจไทยที่จะทยอยเร่งตัวในไตรมาส 2/67-ครึ่งหลังปี 67 ตามการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณปี 67 นโยบาย Digital Wallet ที่จะเริ่มใช้จ่ายในไตรมาส 4/67