เสือใหญ่ สเปเชียล : JKN ทางรอด- ทางเลือก  

BY…เจ๊รัชดา

HoonSmart.Com เสนอความจริง ทุกการลงทุน ขึ้นปีที่ 6 …วันที่ 11 ก.ย. 2566

จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

@@@ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เธอเป็นตัวแม่ เป็นทุกอย่างของ เจเคเอ็น โกล บอลกรุ๊ป ( JKN) เธอเป็นตั้งแต่ประธานบอร์ด , ซีอีโอ, เอ็มดี และเป็นหน้าตาให้กับองค์กร มิสยูนิเวิร์ส (MUO) ความหวัง-เรือธงของ JKN ที่เธอจะใช้ต่อยอดธุรกิจเป็นที่มาให้เธอ ทุ่มลงทุนสุดติ่ง  กระทั่งเงินสดหมุนไม่คล่องมือ  ไม่ทันกับรายได้ที่เข้ามา เป็นที่มาของหุ้นกู้ JKN สะดุด แต่ไม่สุดเหมือนหุ้นกู้ค่ายอื่น

@@@ คนระดับเจ๊แอน..ไม่ยอมเสียหน้า แม้ว่าจะบากหน้าไปกู้ยืมก็เถอะ หรือยอมเฉือนธุรกิจในกำมือที่มี อาจจะบางส่วน หรือทั้งหมดก็ยอม เพื่อรักษาหน้าตาและ JKN ซึ่งเป็นทุกสิ่งของเธอเอาไว้  …ฉะนั้น จากนี้ไป การขาย-การเฉือนของที่มีอยู่ ไม่ใช่สิ่งที่อยู่เหนือความคาดเดา

@@@ ล่าสุด นางแก้ปัญหาได้เปราะหนึ่ง แม้ไม่ใช่เปราะใหญ่ แต่ก็เป็นเปราะที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้า …การมีบริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิทัล มีเดีย จํากัด (“Top News”) ของ “สนธยา ชื่นฤทัยในธรรม” คนสื่อชื่อดัง มาร่วมผลิตรายการข่าวสารให้ช่อง 18 ของนาง เป็นพันธมิตรใหม่ ที่มีนัยสำคัญ เป็นทางรอด-ทางเลือก ที่ไม่มากนักในยามเกิดวิกฤตของเธอ

@@@ แม้รายการที่ JKN แจ้งตลาดหลักทรัพย์ ไม่ได้บอกตัวเลข 500 ล้านบาท  ตามข่าวลือสะพัดในข้ามคืนที่ผ่านมา แต่ค่าตอบแทนที่ได้รับแต่ละเดือนตลอดช่วงอายุสัมปทาน 6 ปีที่เหลือของช่อง 18  เชื่อว่า จะเป็นน้ำหล่อเลี้ยงให้กับ JKN ได้ …แน่นอนว่า JKN จะได้ ท็อปนิวส์ มาผลิตข่าวสารความรู้ …ส่วนความบันเทิง และการขายสินค้า คงเป็นของ JKN เช่นเดิม

@@@  สิทธิการเป็นเจ้าของช่อง 18  ( เดิมเป็นของเดลินิวส์ ) ยังเป็นของ JKN เช่นเดิม …ส่วนทีมข่าวเดิมของ “เจ๊แอน” คงต้องรีดให้เบาที่สุด เพื่อเปิดทางทีมข่าว ท็อปนิวส์ เข้ามา ส่วนผลตอบแทน น่าจะออกมาในรูปค่าเช่า …เช่าเวลาออกอากาศ …มากน้อยแค่ไหน เจ๊ไม่เปิดเผย แต่ดูจากทรงหุ้น JKN ที่วิ่งปรู๊ดขึ้นมา ทำท่าไปซิลลิ่ง แล้วซิ่งปิด 1.32 บาท +0.15 บาท หรือ 12.82% …ส่วนจะกลับไปยืนราคาเดิม 5-10 บาท ไม่ใช่เวลานี้ และไม่เร็วใน 1-2 ปีนี้ด้วย หากหุ้นกู้ ที่เหลือทั้งหมด ยังไม่ได้ไถ่ถอน หรืออีกกรณี กระแสเงินสดต้องคล่องปรื้ด ๆ เพียงพอที่จะหมุนธุรกิจได้คล่องแคล่ว

เจ๊รัชดา รักนะทุกคน : www.HoonSmart.com รู้ข่าวก่อนใคร รู้ไว รู้ลึก 

ภาวลิน ลิมธงชัย